Xuất tinh ngoài âm đạo là gì? Tác hại của xuất tinh ngoài đối với nam giới

Xuất tinh ngoài âm đạo thường được coi là biện pháp tránh thai được nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy nhiên, xuất tinh ngoài có tác dụng rất hiệu quả trong việc tránh thai cũng như không gây hại cho sức khỏe nam giới. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là xuất tinh ngoài?

Trong quá trình giao hợp, xuất tinh ngoài hay còn gọi là giao hợp ngắt quãng, xảy ra khi người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ, trước khi xuất tinh, nhằm ngăn cản quá trình thụ thai. Bởi nhiều người vẫn cho rằng, tinh trùng sẽ không thể vào tử cung và gặp trứng khi xuất tinh, do đó làm giảm khả năng thụ thai.

Do những tuyên bố này, xuất tinh ngoài âm đạo luôn được coi là một biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hiệu quả tránh thai khi sử dụng biện pháp này không cao, khả năng thai phụ vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn.

Hiệu quả của phương pháp tránh thai xuất tinh ngoài

cach chua tieu buot cho ca nam va nu

Trái với suy nghĩ của nhiều người, xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai kém hiệu quả nhất. Một số giải thích cho điều này được đưa ra như:

Ngay từ khi bắt đầu “cuộc yêu” người đàn ông đã tiết ra chất nhờn và một lượng nhỏ tinh dịch được bài tiết ra ngoài theo chất nhầy. Do đó, dù với số lượng tinh trùng ít, quá trình thụ tinh vẫn có thể diễn ra bình thường.

Vị trí khi xuất tinh ngoài nếu ở ngay gần bộ phận sinh dục thì vẫn có khả năng tinh trùng di chuyển vào trong âm đạo.

Đối với nam giới bị xuất tinh sớm không kiểm soát được thời điểm xuất tinh nên nhiều trường hợp diễn ra quá trình xuất tinh mà không đưa dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ.

Phương pháp này cũng đòi hỏi nam giới phải tự chủ, kiểm soát tốt và có động lực lớn để thực hiện.

Tác hại của xuất tinh ngoài đối với sức khỏe nam giới

Xuất tinh ngoài âm đạo luôn tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm đến sức khỏe tinh thần và thể chất của nam giới. Do đó, nam giới có nguy cơ cao mắc một số bệnh như:

Mắc bệnh di tinh

Dâm dục là hiện tượng xuất tinh ngay cả khi nam giới chưa đạt khoái cảm và tinh dịch có thể xuất ra khi dương vật không cương cứng hoặc khi quan hệ tình dục.

Trong quan hệ tình dục, khi đạt cực khoái kéo theo trạng thái hưng phấn và lúc này dương vật của nam giới sẽ cương cứng. Nếu nam giới đột ngột rút dương vật ra ngoài để xuất tinh, quá trình xuất tinh sẽ dừng lại và hệ thần kinh trung ương cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, cơ quan điều khiển quá trình xuất tinh cũng có thể bị rối loạn và lâu ngày dẫn đến quá trình sinh tinh.

Liệt dương

Chức năng dương vật sẽ bị ảnh hưởng nếu nam giới sử dụng thường xuyên xuất tinh quá nhiều. Và nguy cơ bị liệt dương cũng sẽ cao hơn.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Có một số ý kiến ​​cho rằng xuất tinh ngoài có thể giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng thực tế thì hiệu quả gần như bằng không. Do không cần tinh dịch tiếp xúc với tử cung mà thông qua sự cọ xát trực tiếp của dương vật và âm đạo nên vi khuẩn từ người bệnh có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người không mắc bệnh.

Vì vậy việc xuất tinh ngoài không thể ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ảnh hưởng đến khoái cảm, hệ thần kinh

Trong quan hệ tình dục, khi nam giới đạt cực khoái, các dây thần kinh lúc này sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng, mạch đập nhanh hơn và huyết áp cũng tăng lên. Vì vậy, khi bạn đột ngột dừng lại khi tinh thần đang rất căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Không chỉ với nguy cơ mắc các bệnh lý trên, xuất tinh ngoài còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục và tình dục, sự hòa hợp của vợ chồng.

Rõ ràng, việc xuất tinh thường xuyên sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nam giới cũng như đời sống tình dục vợ chồng. Vì vậy hãy lựa chọn những cách an toàn hơn để vừa đảm bảo an toàn cho cuộc “yêu” của cả hai vừa giúp tránh mang thai ngoài ý muốn.

bác sĩ tư vấn sức khỏe

>>Xem thêm: Thực hư chữa xuất tinh sớm bằng lá hẹ có tốt không

[addtoany]
Bình luận của bạn