Men tiêu hóa Enterogermina® là gì?

Men tiêu hóa là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hỗ trợ tiêu hóa phát triển, đặc biệt là của trẻ từ 0-10 tuổi, người mới ốm dậy,… men có dạng nước mang lại nhiều lợi ích so với các loại men khác.

Men tiêu hóa Enterogermina® đang là sản phẩm được nhiều người tin dùng, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin xung quanh loại men tiêu hóa này nhé.

Khi nhắc đến men tiêu hóa Enter khá nhiều người thắc mắc loại men vi sinh này có công dụng gì, điều trị bệnh nào và cách dùng liều lượng ra sao? Tư vấn 115 hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó qua bài chia sẻ dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé

men vi sinh Enterogermina®

Men tiêu hóa Enter là gì?

Men tiêu hóa enter hay đầy đủ là Enterogermina® (Bacillus Clausii) –men vi sinh trị tiêu chảy, cũng như các rối loạn đường tiêu hóa. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thì nhà sản xuất đã cho 2 dòng men tiêu hóa enter dạng viên nang và bột hòa tan, rất tiện lợi.

Thành phần của men tiêu hóa enter gồm Bacillus Clausii (bào tử kháng đa kháng sinh) 2 tỷ bào tử/ 5ml

Công dụng của men tiêu hóa Enter

Men tiêu hóa Enter  là sản phẩm được bào chế với công dụng như:

Thông thường rối loạn tiêu hóa thường do tác động của việc sử dụng kháng sinh liều cao trong thời gian dài, hóa trị. Hay các trường hợp dễ bị nhiễm khuẩn, còi xương ,…cũng có thể sử dụng men tiêu hóa enter để khắc phục.

Liều dùng men tiêu hóa Enter

Men tiêu hóa enter không phải là thuốc, nên chúng không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đây chỉ là sản phẩm bổ trợ, nên khi sử dụng chúng ta cũng cần chủ động tìm hiểu kỹ lượng, sử dụng đúng liều để tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Liều dùng khuyến cáo đối với men tiêu hóa enter đó là

 • Đối với trẻ <1 tháng tuổi: 1 – 5ml/ ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ
 • Đối với người lớn: 1 – 5ml hoặc 2-3 viên nén/ ngày

Khi sử dụng, chúng ta có thể pha loãng dung dịch men tiêu hóa enter trong nước, sữa,…Nếu là thuốc viên có thể uống cùng nước hoặc đồ uống khác để dễ uống hơn.

Tác dụng phụ của men tiêu hóa Enter

Men tiêu hóa Enter là sản phẩm được sử dụng rộng rãi, thậm chí cho cả trẻ nhỏ, nên trên thực tế chúng không gây tác động gì nguy hiểm đến tính mạng hay sức khỏe của người sử dụng. Sản phẩm này có thể sử dụng được cho phụ nữ có thai, cho con bú, người cao tuổi, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, khi sử dụng chúng ta cũng nên thận trọng chú ý:

 • Dung dịch uống cần lắc mạnh, sử dụng trong vòng 10-20 phút sau khi mở
 • Không sử dụng liên tục trong thời gian dài
 • Không dùng để tiêm
 • Không sử dụng khi thuốc có bọt trong ống
 • Không sử dụng thuốc cùng với các thuốc kháng sinh khác
 • Không sử dụng khi có dị ứng hoặc mẫn cảm với bất cứ thành phần nào trong thuốc
 • Không sử dụng quá liều chỉ định
 • Tham khảo ý kiến của các bác sĩ khi sử dụng

Chỉ định men tiêu hóa Enter

Men tiêu hóa Enter được xem là một dạng lợi khuẩn được bào chế dưới dạng viên nang hoặc gói bột hòa tan. Chỉ định trong các trường hợp:

 • Tiêu chảy cấp tính kéo dài
 • Ngộ độc
 • Tiêu chảy mãn tính
 • Các rối loạn về đường ruột

Bảo quản men tiêu hóa enter

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường tránh ánh nắng trực tiếp, nơi có nhiệt độ quá cao hay ngăn đá, để xa tầm tay của trẻ em.

Như vậy, men tiêu hóa enter là sản phẩm giúp phòng ngừa các rối loạn đường ruột, kéo hấp thu vitamin, hỗ trợ phục hồi nhiễm khuẩn đường ruột khi dùng kháng sinh hoặc hóa trị. Thuốc không gây ra nhiều tác dụng phụ, đối tượng sử dụng đa dạng. Tuy nhiên, khi có ý định sử dụng tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Tham khảo: Hibacsi.net

[addtoany]
Bình luận của bạn